vwinvn

Phòng tránh xuất huyết bao tử như thế nào?

Discussion in 'Thông tin tin tức' started by dungdothi, Mar 30, 2018.

 1. dungdothi New Member

  “xuất huyết bao tử có điều trị được không” là câu hỏi của rất nhiều người bệnh khi lâm vào tình trạng này. Trong bài viết dưới đây, PGS. BS Nguyễn Trọng Nghĩa, nguyên giảng viên Đại học Y dược Hồ Chí Minh sẽ đưa ra lời giải đúng giúp khúc mắc này.
  [IMG] Xuất huyết dạ dày có chữa được không?
  chảy máu dạ dày có chữa trị được không? Trước khi nghiên cứu căn bệnh xuất huyết dạ dày của Bệnh đường tiêu hóa có trị được không, bạn cần phải nắm rõ một vài thông tin sự liên quan tới nó. xuất huyết tiêu hóa là một dạng tổn thương nghiêm trọng ở dạ dày. Khi đó, tại khu vực niêm mạc của bao tử sẽ bắt gặp những vết loét rỉ máu gây nhiều đau đớn và nguy hại cho người bệnh. chảy máu dạ dày có thể tiếp diễn ở bất kì người nào nhưng hay gặp nhất vẫn là người bệnh trong tuổi từ 20 – 50. những đối tượng có nguy cơ cao bị xuất huyết dạ dày hay là người có tiền sử bị bệnh về xơ gan, viêm nhiễm loét dạ dày hành tá tràng, người dùng rất nhiều lần rượu bia hoặc thuốc giảm đau, kháng viêm. Tùy thuộc vào tình trạng xuất huyết mà có thể chỉ ra kết luận xuất huyết dạ dày có chữa được không. xuất huyết bao tử có chữa được không? Theo PGS. BS Nguyễn Trọng Nghĩa: “Xuất huyết dạ dày là căn bệnh nhất là nguy hiểm có thể gây biến mất máu cấp và ảnh hưởng trực tiếp tới tính mệnh người bệnh. nhiều trường hợp nhận biết căn bệnh quá muộn, khi đưa đến viện thì đã không thể cứu chữa. Tuy nhiên, nếu nhận biết căn bệnh sớm thông qua những biểu hiện đau thượng vị, nôn ra máu, đại tiện phân đen thì hoàn toàn có thể điều trị được”. Cũng theo bác sĩ Nghĩa, muốn chữa trị được xuất huyết dạ dày triệt để, cần tìm rõ nguồn gốc dẫn đến căn bệnh là gì. Đó có thể là do bệnh nhiễm trùng loét dạ dày nhưng cũng có thể là bởi bệnh nhân mắc phải xơ gan chịu gây ra xuất huyết tiêu hóa trên… Xem thêm: bệnh lưỡi bản đồ chảy máu dạ dày điều trị như thế nào? sau khi trả lời về câu hỏi xuất huyết dạ dày có chữa được không, bác sĩ nghĩa đã đưa ra một số hướng giải quyết giúp bệnh nhân nhiễm bệnh xuất huyết dạ dày.
  [IMG] Cách phòng tránh bệnh xuất huyết dạ dày
  Theo đó, nếu người bệnh bị trong tình trạng nguy kịch, xuất huyết cấp tính, máu chảy ra ồ ạt, không tự cầm thì cần thiết tiến hành những giải pháp sơ cứu tại chỗ trong khi chờ cấp cứu như sau: Đặt người bệnh nằm lên giường hay mặt phẳng sao cho 2 chân cao hơn đầu. bệnh nhân nằm im tại chỗ, không di chuyển, bất kỳ hoạt động nào cũng phải tiến hành ở giường. Đắp thêm chăn để ủ ấm, tránh tuân thủ hạ thân nhiệt khi gặp phải mất máu rất nhiều lần. cho người bệnh ăn lót dạ bằng bánh mì mềm hay cháo loãng rồi uống thuốc cầm máu. Loại thuốc này cần được dùng theo chỉ định của chuyên gia. Nếu trong nhà không có thuốc, có thể giúp người bệnh uống nước muối loãng để cầm máu. Đưa bệnh nhân xuất huyết dạ dày đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu. Với trường hợp cấp tính, bệnh xuất huyết dạ dày có chữa trị được không phụ thuộc rất nhiều vào thời kỳ sơ cứu này. Nếu bạn không sơ cứu khẩn cấp, trong thời kỳ tới phòng khám người bệnh có thể mất máu quá nhiều do tác dụng từ việc di chuyển. Lúc này nguy cơ tử vong là rất cao.

  Tốt nhất là bạn nên hoặcChia sẻ trang này thôi