Nước ngập vào nhà không thể ngăn cản lại được, liệu có giải pháp

Discussion in 'Chia sẻ hỏi đáp' started by diennuochongvu, Jun 19, 2017.

 1. diennuochongvu New Member

  Cửa chống ngập nước với thiết kế phù hợp cho mọi ngôi nhà bị ngập nước

  Nguyên nhân gây ngập do mưa, thủy triều dâng ngày càng cao do biến đổi khí hậu, đối nghịch với nền đất toàn đô thị lún bình quân theo năm và thành thị hóa lấn kênh rạch làm mất những dòng chảy…  Thành phố Hồ Chí Minh đã khai triển nhiều dự án thoát nước với tổng trị giá hơn 1 tỷ USD từ nguồn vốn ODA, chưa kể đại dự án giá trị 12 ngàn tỷ đồng do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư.

  Nhưng lý do chính quan yếu nhất là lý do chủ quan trong việc lập dự án, với trình độ chưa đủ tâm, đủ tầm hoặc chỉ chạy theo tìm hiểu nguồn vốn…  Quy hoạch chống ngập úng thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua đã tìm kiếm các hình thức trễ, chắp vá, thiếu gắn kết đồng bộ giữa những quy hoạch thành phần.  Trình độ, nhận thức, dự đoán dài hạn trong quy hoạch và xây dựng chưa đủ đáp ứng nhu cầu thực tại đã dẫn tới vấn nạn tắc nghẹt giao thông, ô nhiễm môi trường do ngập trên địa bàn thành thị càng ngày một trầm trọng hơn.  Lưu lượng quá lớn, vượt xa tần suất thiết kế hệ thống thoát nước hiện nay nên làm ngập trên diện rộng. Thậm chí, một vài con đường đã được đầu tư, cải tiến công trình thoát nước vẫn bị ngập như: Phan Xích Long, Trường Sơn, Song hành quốc lộ 22, Phan Văn Hớn, Nguyễn Ảnh Thủ, Tô Ngọc Vân...


  Trong khi đó, những năm gần đây, tình trạng biến đổi khí hậu khiếnlàm chotạo ra lượng mưa ngày một lớn và đỉnh triều trên sông ngày càng cao. Cụ thể, các cơn mưa có vũ lượng trên 100 mm xuất hiện ngày càng nhiều (mỗi năm 3 lần) và triều cường năm sau luôn cao hơn năm trước, hiện là 1,68 m so với 10 năm trước đây chỉ là 1,5 m.


  Trận mưa kéo dài 2 giờ với vũ lượng hơn 179 mm (đo tại quận 1) và những quận, huyện khác đều trên hay xấp xỉ 100 mm được Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ đánh giá là cơn mưa lớn nhất xảy ra tại Sài Gòn trong 40 năm qua.
  Nhiều công trình cống thoát nước mưa chống ngập dọc theo đường thành thị mới xây dựng đã hóa thành đường chứa nước với mực nước ngầm cao nhất, làm cho thiết diện thoát nước thu hẹp và giảm công năng thoát nước khi mưa.  Nhiều hệ thống cống có tiết diện không phù hợp để đáp ứng chức năng thoát nước, gây ra ngập úng bởi các trận mưa lớn và rút chậm trong thời điểm dài.  Hệ thống ngăn chặn triều cường để thoát nước mưa xuống kênh rạch vẫn còn vô dụng.

  [IMG]

  Vậy giải pháp là gì ?  Có khá nhiều dự án xử lý việc ngập úng ở hai thị thành lớn là Hà Nội Và thành phố Chí Minh. Nhưng câu hỏi đặt ra là đến khi nào mới thi công những dự án đó và còn bao năm thời điểm để hoàn thành đưa vào vận hành.  Và khi các dự án hoàn tất liệu có giải quyết vấn đề ngập cho cả Hai tỉnh thành lớn nhất cả nước... Trong thời điểm triển khai các dự án thì mọi người dân vẫn đang dùng những biện pháp thô sơ để ngăn nước ngập từ ngoài đường vào nhà.
  Giải pháp mà chúng ta có thể thật sự chống ngập cho ngôi nhà của bạn.
  những dự án và giải pháp mà mọi người được biết trên những bài báo hay các bạn cũng đã có các tìm hiểu sơ qua về các dự án đó nhưng vấn đề ở đây là thời gian chờ các phương pháp ấy là rất lâu, bạn sẽ vẫn vẫn sống chung với những trận ngập nước mỗi khi mưa lớn hay triều dâng.  Chúng tôi đã thấy được sự cần kíp và cũng như các nỗi thống khổ của chúng ta mỗi khi nước ngập tràn vào nhà, do đó công ty NOAH đã thiết kế và cho ra mắt sản phẩm Cửa Chống Nập nước với chức năng độc đáo của mình nó có thể giúp các bạn tránh nước ngập tới 99% và có thể bảo vệ ngôi nhà của các bạn liên tiếp nhiều ngày, nhiều giờ thậm chí là nhiều năm nếu bạn muốn.  TÍNH NĂNG ƯU VIỆT  Với thiết kế có thể tháo lắp khi không sài bạn có thể dễ dàng tháo lắp mỗi khi dùng và cất đi mà không chiếm diện tích, ngay cả phụ nữ cũng có thể lắp đặt mà không gây khó khăn hay ngăn trở gì.

  [IMG]

  SẢN PHẨM CAO CẤP  Bên cạnh đó chúng tôi còn phát triển cả hệ thống tự động có thể ứng dụng cho những tòa nhà có chiều dài lên đến 10m. hệ thống sẽ phát hiện và kích hoạt đóng lại khi có nước dâng lên mà vẫn đảm bảo không gây hiểm nguy cho mọi người đi lạ vì có cảm biến trọng lượng nếu đang có người đang ở trên vị trí cửa. Cửa sẽ không đóng cho đến khi không còn vật cản hay con người xung quanh và còn tạo ra âm thanh cảnh báo để các bạn biết và né tránh ra chỗ khác.  Khi không vận hành cửa được thiết kế ẩn dưới lòng đất không gây chướng ngại cho người qua lại và còn có thể chịu được trọng tải của những thiết bị di chuyển bên trên.


  Nếu bạn chú tâm tới phương tiện chống ngập nước của chúng tôi mọi người có thể tham khảo thông báo trên Website: cuachongngap.net hoặc liên hệ tới số điện thoại 0938 950 795 để được tham mưu miễn phí.


  Mọi người cũng có thể xem video ở địa chỉ:

  Tốt nhất là bạn nên hoặcChia sẻ trang này thôi