Những cảnh báo về sức khỏe khi tiết nhiều nước bọt

Discussion in 'Dịch vụ nhà đất' started by xinhmyt53, Oct 12, 2018.

 1. xinhmyt53 Member

  Không chỉ có tác dụng xử lý thức ăn, duy trì sức khỏe răng miệng, nước miếng xuất hiện còn cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe khác mà bạn không ngờ tới.

  [IMG]

  Là chất dịch trong tiết ra từ tuyến nước miếng, nước miếng đóng vai trò quan trọng trong tiêu hóa. Tuy nhiên, tiết nước miếng quá nhiều trong một số trường hợp có thể là bất thường.

  Mang thai: Nghiên cứu cho thấy nữ giới mang thai có xu hướng tiết nhiều nước bọt. Điều này là do thay đổi hormone hoặc là một tác dụng phụ của cảm giác buồn nôn. Một thanh kẹo cao su hoặc một viên kẹo có thể giúp bạn trong trường hợp này.

  Xem thêm:
  Bệnh trào ngược dạ dày: Điều này xảy ra khi niêm mạc bị kích thích dẫn đến chứng ợ hơi hay ợ chua. nước miếng tiết nhiều ở khoang miệng có thể có vị chua hoặc không có vị gì. Nếu được chẩn đoán chứng trào ngược, bạn cần phải đổi thay lối sống, tránh các thực phẩm cay nóng, dầu mỡ…

  Viêm tụy: Uống quá nhiều rượu trong thời gian dài có thể gây ra chứng viêm tụy, cùng với đó sẽ dẫn đến sự phá hủy chức năng của các tuyến nước miếng, khiến chúng tiết nhiều nước miếng hơn.

  Bệnh gan: Lượng nước miếng được tiết ra được điểu khiển bởi hệ tâm thần, do đó, khi bị mắc bệnh gan hệ tâm thần sẽ bị ảnh hưởng làm cho nước miếng bị dư thừa.

  Nhiễm trùng răng miệng: Việm miệng cũng có thể dẫn đến việc tiết quá nhiều nước bọt. Các chứng bệnh phổ thông liên tưởng đến miệng như: viêm amidan hay lở loét miệng …

  Đọc thêm:
  Hội chứng serotonin: Đây là một chứng bệnh gây ra bởi sự thay đổi dạng của hệ thần kinh, các tế bào do tác động của các loại thuốc. Chính điều đó đã khích thích tuyết nước bọt, khiến chúng tiết ra nhiều hơn.

  Khi thấy miệng xuất hiện nhiều nước bọt, bạn nên đến thầy thuốc để có lời khuyên tốt nhất bởi việc nước bọt xuất hiện quá nhiều cần phải chẩn đoán qua răng miệng và vùng da xung quanh, amidan hay việc thở của mũi...

  Tốt nhất là bạn nên hoặcChia sẻ trang này thôi