vwinvn

Nhận biết thoát vị đĩa đệm qua triệu chứng của bệnh

Discussion in 'Thông tin tin tức' started by dungdothi, Feb 11, 2018.

 1. dungdothi New Member

  người thoát vị đĩa đệm cột sống cổ (https://goo.gl/qj9dzU) thường mắc phải đau cổ gáy, lan ra vai và xuống tay, mệt khi lên xuống cầu thang, 2 chân mỏi rã rời khó điều khiển...
  [IMG] Tư vấn triệu chứng thoát vị đĩa đệm, phòng tránh nguy hiểm
  Theo tiến sĩ, chuyên gia Võ Xuân Sơn, thoát vị đĩa đệm tại cột sống cổ nguy hiểm hơn rất nhiều lần so với thoát vị ở thắt lưng. Hai căn bệnh này có cùng nguyên lý sinh căn bệnh, song tủy sống ở khu vực cổ có nhiều lần trung tâm quan trọng nên khi nhiễm phải sẽ rất hiểm nguy. Thực tế không phải trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nào cũng gây nên căn bệnh. Trong một nghiên cứu, những nhà khoa học chụp cộng hưởng từ (MRI) cho các tình nguyện viên hoàn toàn khỏe mạnh. Kết quả ghi nhận rất nhiều đối tượng trong số đó bị các khối thoát vị đĩa đệm cột sống cổ kích cỡ lớn nhưng không hề có biểu hiện bệnh. triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm bác sĩ Sơn cho biết, để khối thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gây nên bệnh, điều kiện đầu tiên là phải có kèm theo hẹp ống sống cổ bẩm sinh. Trường hợp ống sống cổ bị hẹp nhẹ, không có khối thoát vị đĩa đệm, vẫn đủ cho tủy sống và các rễ thần kinh thì không tạo ra căn bệnh. Ngay cả khi có khối thoát vị mà ống sống vẫn còn đủ chỗ giúp tủy và những rễ thần kinh chung sống hòa hoãn với nhau thì không có khúc mắc gì. Tuy nhiên khi khối thoát vị gây chèn ép lên tủy sống hay rễ thần kinh sẽ sinh căn bệnh. biểu hiện của thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thường chia thành hai nhóm: Nhóm căn bệnh lý rễ (chèn ép và thương tổn tại ngoại biên) bệnh nhân thuộc nhóm này luôn có triệu chứng đau và tê. các cơn đau cổ gáy luôn lan ra vai và xuống tay, thực hành hạn chế vận động của tay khi đưa ra sau (như động tác gãi sau lưng) hay lên cao (khi chải đầu). Đôi khi đau lan ra cả một khu vực da đầu. cảm thấy đau luôn là nhức nhối, khó chịu, đôi khi đau triệu chứng giống như mỏi, mơ hồ, không rõ ràng. vài trường hợp đau tăng lên hoặc giảm đi khi ở một tư thế nhất định nào đó. Có các người bệnh chỉ giơ tay lên cao mới hết đau, bởi vậy, họ thường đưa một tay lên đầu. ở nước ta, rất nhiều người bệnh gặp phải đau tại một bên thành ngực hay ở khu vực cột sống giữa hai bả vai, dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm này ít có tại người vùng Âu Mỹ.
  [IMG] Những cơn đau xuất hiện thường xuyên cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm
  triệu chứng tê hay diễn ra tại khu vực cẳng tay, bàn tay và những ngón, tăng lên dưới khi làm việc nhiều lần hay lái xe máy. Nếu những ngón tay bị tê, bệnh nhân có cảm giác khác lạ khi cầm nắm những đồ vật hay sử dụng. Có nhiều lần kiểu tê như tê bì, tê châm chích, rần rần hay một kiểu tê khác thường được gọi là đau cháy. Khi mắc phải đau cháy, người bệnh không thể mặc áo hay để vật gì chạm vào khu vực đau do cảm thấy vùng đó sẽ giống với lửa đốt, thậm chí, chỉ cần gió thổi qua có thể lên cơn đau đớn. nhiều người bệnh mắc phải yếu cơ nhưng ít khi tự nhận ra được. Chỉ tới khi yếu nhiều, không thể cầm nắm chắc các đồ dùng như bút, đũa hoặc khó khăn khi gài nút áo họ mới phát hiện. ở quá trình nặng có thể mắc phải teo một vài cơ tại tay, cầm đồ vật hay bị rớt, chữ ký bị thay đổi hoặc không thể ký tên được dẫn đến các rắc rối khó giải quyết với ngân hàng.

  Tốt nhất là bạn nên hoặcChia sẻ trang này thôi