vwinvn

Kinh nghiệm thi TOEIC

Discussion in 'Thông báo, quảng cáo' started by GIALINH67, Apr 16, 2018 at 1:16 PM.

 1. GIALINH67 Member

  Bên cạnh việc đã chuẩn bị hành trang là nền tảng ngữ pháp và từ vựng vững chắc cho kỳ thi TOEIC, ai ai cũng phải nhớ thêm một chi tiết quan trọng nữa nếu muốn đạt được số điểm như ý. Chi tiết đó chính là kinh nghiệm thi TOEIC, và chính điều này sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn trong số điểm TOEIC giữa người có kinh nghiệm và người không có, cho dù cả hai có cùng trình độ đấy. Trong kỳ thi TOEIC, áp lực về thời gian là áp lực lớn nhất và ảnh hưởng đáng kể nhất đến kết quả thi TOEIC của chúng ta. Để giải quyết vấn đề thời gian ở bài thi nghe, các bạn có thể lướt qua đoạn hướng dẫn làm bài và xem thẳng câu hỏi hoặc hình ảnh luôn. Về phần bài đọc, các bạn không nên dành quá 30 giây cho một câu hỏi Part 5, 6. Riêng với câu hỏi của Part 7, nhớ giải quyết một câu trong vòng 60 giây nhé. Khi làm bài thi đọc TOEIC, nếu bạn cảm thấy mình đang dừng quá lâu ở một câu hỏi thì hãy dừng lại và chuyển sang câu khác nhé. Bạn có thể đánh dấu câu đó, rồi trở lại câu đó sau nếu còn thời gian. Dành thời gian quá lâu ở một câu sẽ khiến bạn bị bỏ lại phía sau và không đủ thời gian giải quyết các câu dễ khác. Một trong những kinh nghiệm thi TOEIC rất hay và phổ biến, đó là bạn hãy chọn câu có đáp án đúng nhất, nếu như cả 4 đáp án đều có ý đúng đấy. Nhiều khi, việc loại đi các đáp án sai dẫn đến còn lại ít sự lựa chọn hơn cũng giúp các bạn có xác suất chọn đúng đáp án cao hơn. Trong trường hợp may mắn, nếu bạn đã nghe được hoặc tìm được 3 đáp án sai thì việc chọn đáp án đúng là quá dễ dàng.
  [IMG]
  Khi làm bài thi TOEIC, thì ngoài trang bị tốt về mặt kiến thức ra thì bạn cũng phải chuẩn bị thật vững về mặt tinh thần đấy. Nhất là đối với Part 7 của kỳ thi TOEIC, sẽ nhiều lúc bạn bắt gặp các từ hoàn toàn mới mà mình chưa biết nghĩa. Nếu bạn không giữ được sự bình tĩnh thì sẽ khả năng cao là sẽ bị bỏ lại phía sau. Lời khuyên là bạn khoan hãy hoảng loạn, trước hết là tìm trong câu hay đoạn văn chứa từ đó để tìm hiểu và biết được ngữ cảnh, từ đó dễ dàng đoán nghĩa của từ đó hơn. Sau đó cố gắng hình dung ra nghĩa của từ đó, cho đến khi cảm thấy hợp lý nhất là được.
  [IMG]
  Trong đề thi TOEIC sẽ có rất nhiều các loại bẫy khác nhau mà bạn cần phải tìm hiểu cách nhận biết để tránh chúng. kinh nghiệm thi TOEIC để phát hiện được các bẫy là bạn nên "né" các đáp án đã lặp lại từ xuất hiện trong câu hỏi, nhất là trong bài thi nghe. Cũng có khi đề sẽ đánh lừa bạn chọn sai đáp án cho câu hỏi từ đồng nghĩa, vì đề sẽ hỏi nghĩa của từ trong câu cho sẵn nên bạn phải chọn nghĩa theo đúng ngữ cảnh của câu đó chứ không phải nghĩa thường gặp nhất.

  Tốt nhất là bạn nên hoặcChia sẻ trang này thôi