Kinh nghiệm lựa và bố trí hoành phi câu đối thờ gia tiên

Discussion in 'Thi công Xây dựng' started by dothoxomdong, May 17, 2018.

 1. dothoxomdong New Member

  Loading...
  Từ xa xưa hoành phi câu đối đã xuất hiện rộng rãi trong phủ chúa Hay là gia đình phong lưu. nhưng mà ngày nay, hoành phi câu đối đã biến hóa phổ biến hơn nhiều, rước ý nghĩa sâu sắc tâm linh hướng về nguồn cội. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, trên nhóm chợ hiện đã có tương đối nhiều dòng hoành phi câu đối, vậy thực hành thế nào để bạn có thể kén được cho địa điểm thờ nhà người nhà đầy đủ bộ hoành phi câu đối vừa đẹp vừa thấp. Bài viết dưới đây đã trang bị thêm cho bạn số đông thông tin hữu ích khi chọn mua hoành phi câu đối.

  [IMG]

  ý nghĩa của hoành phi câu đối
  Hoành phi là tấm biển ngang hình chữ nhật, được treo sống trên cao ngay giữa gian thờ, khắc chữ nổi. Chữ viết trên hoành phi giới thiệu tấm lòng tôn kính của con cháu đối vơi tiên sư, ca ngợi công đức của ông cha.

  Câu đối được treo sinh hoạt hai bên bàn thờ gỗ dưới hoành phi hoặc treo trước bàn thờ (một số nhà thờ họ có thể treo hoành phi câu đối trên cột chống phía trước bàn thờ). Câu đối là lời răn dạy, giáo huấn mà tiên tổ để lại cho con cháu đời sau.

  Hoành phi câu đối có rất nhiều cái, có cái được gia công từ gỗ như hoành phi câu đối gỗ gụ, hoàng phi câu đối gỗ mít,… và có loại được làm từ đồng. mà nhìn phổ biến, chúng đều vô cùng tinh hoa, phù hợp với bề mặt thờ tự.

  Dưới đây là một vài mẫu hoành phi câu đối có thể bạn niềm nở:

  https://dothotruongyen.com/danh-muc/hoanh-phi/

  Tốt nhất là bạn nên hoặcChia sẻ trang này thôi