chuyển nhà thành hưng Tôi sinh năm 1985, đã lập gia đình

Discussion in 'Chia sẻ hỏi đáp' started by taxitai82, Oct 14, 2018.

 1. taxitai82 Active Member

  chuyển nhà thành hưng Tôi sinh năm 1985, đã lập gia đình và có hai cô con gái nhỏ, một 6 tuổi và một 4 tuổi. Tốt nghiệp ngành Địa chất thủy văn - địa chất công trình, ra trường tôi xin được việc làm ngay tại một công ty xây dựng cổ phần.

  Công việc của tôi là nghiên cứu thành phần, trạng thái, tính chất của đất đá nhằm phục vụ cho công tác thiết kế xây dựng các công trình công nghiệp, dân dụng.... Công việc này đòi hỏi tôi luôn phải xa nhà, vài tháng mới về nhà một lần. Hồi mới ra trường, tôi rất thích thú vì được đi khắp nơi. Nhưng khi lập gia đình, điều này là một bất lợi. Vất vả, đi nhiều nhưng tiền lương của tôi chẳng đáng là bao. Cách đây một năm vẫn chỉ có 6,5 triệu đồng.

  Vợ tôi làm văn phòng, lương 4 triệu đồng/tháng. Chúng tôi ở cùng ông bà nội nên không tốn tiền thuê nhà. Nhưng số tiền hơn 10 triệu đồng/tháng cũng chỉ đủ cho tiền sinh hoạt, con cái ăn học. Tôi lại thường xuyên đi xa nên chỉ có vợ một mình chăm sóc hai con. Mỗi lần về thấy vợ than phiền là tủ lạnh hỏng, máy giặt vắt không kỹ, tôi lại mang đi sửa, vì không có tiền để sắm cái mới.

  Tôi cũng vài lần chuyển công ty nhưng tình hình không cải thiện. Có nơi trả lương cao hơn một chút nhưng vài tháng mới trả một lần, có nơi thậm chí đến giờ vẫn chưa trả hết lương cho tôi. Tôi cũng muốn tìm một công việc khác nhưng không biết phải làm gì, phần vì vẫn muốn gắn bó với ngành mình đã học

  Tết năm vừa rồi, tôi nghe đứa em mới ra trường nói đi ship hàng thuê cho các shop, một tháng cũng kiếm được hơn chục triệu. Lúc đó, tôi mới quyết định dứt hẳn công việc xây dựng vất vả, về nhà làm shipper. Công việc này cũng vất vả, phơi nắng mưa cả ngày ngoài đường, nhưng ít nhất cải thiện được thu nhập, và được ở gần vợ con. Thời gian cũng linh động, nếu mệt hay có việc gì bận có thể nghỉ, không cần xin phép ai.

  Thời gian đầu, tôi lên mạng nhận đơn của các shop, đứa em cũng chia cho tôi những đơn nó không ship kịp, mỗi ngày tôi nhận được khoảng 10 đơn, trung bình 30.000 đồng/đơn. Mỗi sáng tôi bắt đầu đi giao hàng từ 8 giờ, trưa về nhà ăn cơm, chiều bắt đầu từ 2 giờ tới khoảng 8-9 giờ tối mới về.

  Dần dần khi quen các shop tôi nhận luôn đơn của họ, dặn họ cứ có khách là gọi cho mình. May mắn được họ tin tưởng nên tôi có đơn khá đều đặn mỗi ngày. Khoảng 2 tháng tôi bắt đầu có những mối quen không phải canh đơn nhiều như trước. Mỗi ngày tôi có khoảng 16-18 đơn, trung bình mỗi tháng kiếm được 14-16 triệu đồng. Tôi tối ưu hóa quãng đường di chuyển bằng cách sắp xếp những đơn hàng cùng tuyến, nhận hàng ngay khi có những đơn gần địa điểm đang giao, để đi nhanh và tiết kiệm xăng xe. Tôi nhận từ những đơn nhỏ như quần áo, tới những đơn to cồng kềnh hơn một chút vì phí ship cao. Tôi cũng cố chạy những đơn ship gấp, ship giờ cao điểm để được trả cao hơn.

  Từ ngày chạy giao hàng, kinh tế gia đình tôi có chút dư dả hơn trước. Hai vợ chồng bắt đầu có tiền tiết kiệm, mua được cái tủ lạnh, máy giặt mới. Quan trọng hơn là tôi có thời gian ở gần vợ con. Hai bé hôm nào cũng được bố đưa đón đi học nên vui vẻ, học tốt hơn trước.

  Nhiều người nói tại sao tôi lại bỏ việc, đi làm chân giao hàng, cả ngày bán mặt ngoài đường, lông bông, không ổn định. Nhưng với tôi quyết định nghỉ việc là sáng suốt. Tôi nghĩ mang danh có một công việc tốt nhưng không kiếm ra tiền, thì nên thay đổi. Làm việc gì không quan trọng, miễn không phạm pháp, nuôi sống gia đình là được.

  Tôi dự định sau khi tiết kiệm được một số vốn, sẽ vay mượn thêm bạn bè để mua ôtô chạy dịch vụ, an toàn và đỡ mệt hơn. taxi tải thành hưng  Tốt nhất là bạn nên hoặc 2. ngocoanh5587 Member

  Cá Mập Siêu Bạo Chúa, The Meg 2018
  Phim Cá Mập Siêu Bạo Chúa Trong chuyến thám hiểm đại dương, đoàn thủy thủ đã khám phá ra Mariana - khu vực biển sâu nhất Trái Đất. Tuy nhiên, cả đoàn bị mắc kẹt dưới đáy Thái Bình Dương, khi đó tính mạng của họ bị đe dọa trước kẻ săn mồi ám ảnh đầy kinh hãi nhất lịch sử - siêu cá mập bạo chúa khổng lồ, thường được biết đến với cái tên Megalodon. Trước tình hình ngàn cân treo sợi tóc, một đội chuyên gia gồm Jonas Taylor (Jason Statham), nhà đại dương và con gái ông đã được tập hợp để đến giải cứu đoàn tàu. Jonas cùng đồng đội sẽ xoay sở ra sao? Liệu họ có thể giải cứu mọi người thoát khỏi sinh vật đáng sợ này?

  Xem phim online tại: http://phim86.net/phim/ca-map-sieu-bao-chua-9797/xem-phim.html

  Chúc các bạn xem phim vui vẻ tại, Phim86

  [IMG]

  TỪ KHÓA
  ca mập sieu bạo chua, the meg 2018

  Tốt nhất là bạn nên hoặc 3. nghint675 Member


  Tốt nhất là bạn nên hoặcChia sẻ trang này thôi